Truy tố diễn viên hài Hữu Tín tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Ngoài truy tố diễn viên hài Hữu Tín, VKSND quận 8 còn truy tố Nguyễn Hoàng Phi về tội tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Ngày 17-11, VKSND quận 8, TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với bị can Trần Hữu Tín (SN 1987) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Nguyễn Hoàng Phi (SN 1990) về các tội tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ sáng 11-6, công an phường 5, quận 8 tiến hành kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư Giai Việt. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện sáu người trong căn hộ bao gồm Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm (34 tuổi), N.T.X.T (35 tuổi), Dương Thái Ngọc Huyền (18 tuổi) và T.T.A (31 tuổi).

Truy tố diễn viên hài Hữu Tín tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ảnh 1
Hữu Tín làm việc với Cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Kiểm tra phòng ngủ thứ nhất, công an thu giữ một đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, một gói ni lông chứa một viên nén màu hồng và một gói ni lông chứa 10 viên nén màu xanh. Công an còn thu giữ một thẻ nhựa, tờ 50.000 đồng cuộn tròn, máy tính, dàn máy DJ, cặp loa, đèn xoay.

Nghi vấn có sử dụng ma tuý, công an đã mời nhóm người này về trụ sở làm việc, lập biên bản phạm tội quả tang.

Xét nghiệm tìm chất ma túy có trong nước tiểu, kết quả Hữu Tín, Tâm và Huyền dương tính với chất ma túy. Còn Phi, T và A. âm tính với ma túy.

Kết quả điều tra xác định, Hữu Tín và A. có mối quan hệ như vợ chồng và thuê căn hộ tại chung cư Giai Việt sinh sống. Hữu Tín cho Phi ở chung và chia nhau tiền thuê nhà. Giữa tháng 5-2022, Phi cùng bạn đi hát karaoke ở quận 5. Tại đây, một người đàn ông bỏ ma túy ra cho mọi người trong phòng karaoke sử dụng. Khi ra về, Phi thấy còn dư ma túy nên Phi đem về cất tại phòng ngủ của Phi.

Khoảng 21 giờ ngày 10-6, T. đi nước ngoài về nên rủ Hữu Tín và A đi ăn ốc tại quận 5 rồi nhậu tại nhà hàng D.K (quận 1). Hữu Tín rủ thêm Tâm và Huyền đến nhậu cùng nhưng chỉ có Tâm đến, còn Huyền hẹn đến nhà Hữu Tín sau.

Đến sáng 11-6, cả nhóm bị công an bắt quả tang.

error: Content is protected !!