Tông chết nữ chủ nhà khi bị phát hiện trộm xe máy

Bị phát hiện, tên trộm lái xe máy tông thẳng vào người nữ chủ nhà khiến nạn nhân bị ngã xuống đường tử vong.

Ngày 23-9, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Phúc Hải (36 tuổi) về tội giết người và trộm cắp tài sản; bị cáo Nguyễn Văn Sơn (51 tuổi) về tội trộm cắp tài sản.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải mức án chung thân về tội giết người và 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản, tổng hình phạt tù chung thân. Bị cáo Sơn bị tuyên phạt 6 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Tông chết nữ chủ nhà khi bị phát hiện trộm xe máy ảnh 1
Hai bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ảnh: DH

Tại phiên tòa, hai bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 26-1-2021, Sơn và Hải chở nhau bằng xe máy rảo quanh các tuyến đường để trộm cắp tài sản.

Khi đi đến nhà chị Nguyễn Thị Yến (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), thấy công trình nhà ở đang xây dựng dở dang chưa có cửa cổng và cửa nhà nên Hải đứng ngoài cảnh giới để Sơn vào bên trong trộm tài sản.

Vào bên trong Sơn lục lọi lấy được một túi xách, một chiếc điện thoại di động. Khi thấy chiếc máy nhãn hiệu Exciter, Sơn gọi Hải vào bên trong để dắt xe ra thì vợ chồng chị Yến phát hiện lao ra hô hoán và vây bắt.

Thấy vậy, Sơn chạy ra ngoài lấy xe bỏ chạy. Còn Hải điều khiển xe Exciter để bỏ chạy nhưng bị vợ chồng chị Yến lao ra chặn trước đầu xe.

Bị chặn lại, Hải hung hãn chống trả rồi lái xe máy lao thẳng vào vợ chồng chị Yến. Hậu quả, chồng chị Yến bị xe máy hất văng ngã ra ngoài còn chị bị ngã đập đầu xuống đường.

Lúc này, chiếc xe máy cũng bị ngã nên Hải vứt xe tẩu thoát. Chị Yến được người thân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Đến ngày 31-1-2021, Hải và Sơn bị Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ khi đang trốn tại một ngôi nhà thuộc huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).

Hai bị cáo còn khai nhận trước khi trộm tại nhà chị Yến, đã trộm được 6 chiếc điện thoại của nhiều người dân khác.

Theo PLO

error: Content is protected !!