Tòa tuyên tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Nhận định hành vi phạm tội bỉ ổi và tàn độc, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình đối với bị cáo đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong.

Chiều 13-10, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất) về các tội giết người và cố ý gây thương tích, quy định tại Điều 123 và Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Sau khi kết thúc phần tranh luận và tiến hành nghị án, HĐXX quyết định tuyên án đối với bị cáo.

Tòa tuyên tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi  ảnh 1
Tòa tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Trung Huyên. Ảnh: UYÊN TRANG

Về trách nhiệm hình sự, tòa tuyên Huyên tử hình về tội giết người, bốn năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại gần 470 triệu đồng.

Đối với mẹ ruột bé gái, tòa cho hay đã “thảo luận rất kỹ càng” và đi đến thống nhất rằng chưa đủ căn cứ để xem xét về hành vi không tố giác tội phạm hoặc che giấu tội phạm như đề nghị của luật sư và gia đình bị hại. Lý do là trong quá trình xét xử, các bên (bị cáo, bản thân người mẹ – PV) đều phủ nhận các tình tiết bất lợi.

Dù vậy, HĐXX ghi nhận hồ sơ vụ án có một số tài liệu, tình tiết chưa được làm rõ. Để tránh bỏ lọt tội phạm, tòa kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của người mẹ để xử lý vi phạm (nếu có).

Theo bản án sơ thẩm, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi) kết hôn rồi sinh được ba người con, trong đó có bé ĐNA (SN 2018).

Do mâu thuẫn phát sinh, một thời gian sau, vợ chồng chị Luyến ly hôn. Chị Luyến nuôi cháu ĐNA, còn chồng nuôi hai cháu còn lại.

Ly hôn xong, chị Luyến làm việc tại xưởng mộc trên địa bàn huyện Thạch Thất, rồi nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên. Chị đưa bé ĐNA đến phòng trọ, chung sống với Huyên.

Quá trình chung sống, Huyên thấy bé gái có thái độ không nghe lời nên nhiều lần hành hạ, đánh đập và giết hại cháu, với mục đích không phải nuôi dưỡng, không để cháu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và mẹ cháu.

Đỉnh điểm là sáng 17-1-2022, Huyên đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu bé, làm cháu bị thương nặng được đưa cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Hà Nội.

Đến 22 giờ ngày 12-3-2022, bé gái tử vong tại bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não), hậu quả từ việc vùng đầu bị tác động bởi 10 dị vật bằng kim loại xuyên qua.

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo tước đoạt quyền sống của người khác, đặc biệt nạn nhân lại là trẻ em. Hành vi gây bức xúc xã hội, bởi bị cáo chỉ vì động cơ ích kỷ không muốn nuôi dưỡng cháu, không muốn cháu ảnh hưởng tới cuộc sống riêng mà nhiều lần có hành vi bỉ ổi, tàn độc, mất nhân tính, gây thương tích khiến cháu tử vong.

Theo PLO

error: Content is protected !!