Tòa trả hồ sơ vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex gần 2 tỉ đồng

TAND TP.HCM có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 21-9 nhưng tòa xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa rõ nên trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung.

Nguồn tin PLO xác nhận TAND TP.HCM đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Lã Thị Anh (sinh năm 1990, ngụ quận 7) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Đây là vụ án được dư luận chú ý khi Lã Thị Anh (có nghệ danh Lã Kỳ Anh) chính là Miss Viet Nam Continents (Hoa hậu Thế giới người Việt) tại Mỹ năm 2018. Lã Kỳ Anh ngoài danh hiệu người đẹp còn kinh doanh bất động sản, tư vấn du học và ẩm thực.

Trước đó, TAND TP.HCM có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 21-9. Tuy nhiên xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa rõ cần trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung.

Cáo trạng truy tố Lã Thị Anh theo khoản 4 Điều 173 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù.

Tòa trả hồ sơ vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex gần 2 tỉ đồng ảnh 1
Lã Kỳ Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Theo cáo trạng, từ tháng 7-2021, Lã Thị Anh và anh Nguyễn Minh Tuấn (nạn nhân*) quen biết và thường liên lạc với nhau qua Facebook. Sau đó, Anh thường đến nhà anh Tuấn tại phường Võ Thị Sáu (quận 3) và ngủ lại phòng của anh Tuấn. Anh Tuấn cho Anh xem bộ sưu tập đồng hồ để trong phòng ngủ và nói giá trị của từng chiếc đồng hồ, trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá 80.000 – 90.000 USD. Khi được biết giá trị của chiếc đồng hồ Rolex Daytona Platinum, Lã Thị Anh nảy sinh ý định lấy trộm.

Lợi dụng lúc anh Tuấn ngủ say, Anh chụp hình chiếc đồng hồ gửi hình cho anh Tô Văn Toàn (ngụ phường 3, quận Phú Nhuận) nhờ lên mạng tìm đặt mua một chiếc đồng hồ nhái như hình. Khoảng 2 – 3 ngày sau, anh Toàn báo ở Hà Nội có bán chiếc đồng hồ giống chiếc Rolex Daytona Platinum với giá 13,5 triệu đồng, tiền phí vận chuyển 1,2 triệu đồng, tổng cộng 14,7 triệu đồng. Hai tuần sau, anh Toàn đưa chiếc đồng hồ nhái cho Lã Thị Anh.

Ngày 11-9-2021, anh Tuấn rủ Lã Thị Anh qua nhà. Khi đi, Lã Thị Anh lấy chiếc đồng hồ nhái đã mua trước đó bỏ vào túi xách. Khoảng 1 giờ ngày 12-9-2021, lợi dụng lúc anh Tuấn ngủ say, Lã Thị Anh lấy chiếc đồng hồ giả đánh tráo chiếc đồng hồ thật rồi giấu vào túi xách ngủ tiếp.

Ngày hôm sau về Lã Thị Anh mang chiếc đồng hồ đã lấy trộm nhờ Toàn định giá và tìm người bán. Trong khi chờ tìm người bán đồng hồ, trưa 13-9-2021, Lã Thị Anh nhờ anh Toàn cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỉ đồng và hẹn đến ngày 30-9-2021 sẽ chuộc lại; đồng thời nhờ anh Toàn đem chiếc đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng giùm.

Do chiếc đồng hồ là hàng hiệu có giá trị nên anh Toàn hỏi nguồn gốc, giấy tờ của chiếc đồng hồ và được trả lời là giấy tờ đã để bên Mỹ, sẽ đưa cho anh Toàn sau. Anh Toàn đồng ý và chuyển khoản cho Anh 970 triệu đồng. Còn 30 triệu đồng là tiền bảo dưỡng đánh bóng đồng hồ và tiền lãi.

Ngày 15-9-2021, anh Tuấn kiểm tra hộp đựng đồng hồ thì phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum đã bị đánh tráo bằng một chiếc đồng hồ giả nên đến Công an phường trình báo.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự, đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá 1,99 tỉ đồng.

Theo PLO

error: Content is protected !!