Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 14/7, Hội đồng xét xử (HĐXX) của TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không 7 năm tù và buộc bồi thường gần 2 tỷ đồng cho các bị hại.

(Chủ tọa phiên tòa tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, gây thương tật vĩnh viễn 79%. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

HĐXX nhận định nguyên nhân gây tai nạn là do bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) điều khiển ô tô trong tình trạng có sử dụng chất ma túy, không có giấy phép lái xe, đi không đúng làn đường, phần đường và chạy vượt quá tốc độ cho phép (87km/h). Sau khi gây ra tai nạn, bị cáo đã rời khỏi hiện trường, không hỗ trợ cấp cứu cho các bị hại.

Tại tòa, lời khai của bị cáo Phong phù hợp với lời khai của các nhân chứng, bị hại và chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ của vụ án. Bị cáo Phong đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân. HĐXX cho rằng, cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân quận Phú Nhuận truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Theo chủ tọa phiên tòa, hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự, cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, chưa có tiền án, tiền sự; gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả của vụ án, nên không áp dụng hình phạt bổ sung đối với bị cáo. HĐXX của TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Phong bồi thường cho gia đình ông Lê Mạnh Thường (tài xế xe công nghệ, đã tử vong) 417 triệu đồng và bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường số tiền 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐXX tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ A14-09, chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) giữa bị cáo Phong với bà Nguyễn Hoàng Họa Mi (mẹ ruột của bị cáo). Đồng thời, tiếp tục việc kê biên tài sản đối với căn hộ trên đến khi có quyết định khác của tòa.

Trước đó, hồi tháng 12/2020, xét xử sơ thẩm lần 1, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên. Tuy nhiên, đến tháng 4/2021, xét thấy còn nhiều vấn đề còn thiếu sót, chưa được làm rõ trong vụ án, HĐXX phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Phú Nhuận, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân quận Phú Nhuận điều tra lại./.

Theo Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

error: Content is protected !!