Nữ bị cáo vụ lừa đảo xin tòa trả lại điện thoại dùng để nghe kinh hàng ngày

Bị cáo xin tòa trả lại điện thoại Samsung G7 trước nay dùng để nghe kinh Phật hàng ngày.

Ngày 28-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Hậu (sinh năm 1959, ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 966 triệu đồng số tiền đã chiếm đoạt. Do bị cáo trên 60 tuổi và gia cảnh khó khăn, tòa tuyên miễn án phí hình sự và 40 triệu án phí dân sự.

Tại toà, bị cáo Hậu xin HĐXX trả lại cho bị cáo một điện thoại Samsung G7. Lý giải bị cáo khai bị tịch thu hai điện thoại. Điện thoại Nokia rẻ tiền dùng để nghe gọi thực hiện hành vi gian dối. Còn điện thoại Samsung G7 trước nay dùng để nghe kinh Phật hàng ngày xin tòa trả lại cho bị cáo.

Nữ bị cáo vụ lừa đảo xin tòa trả lại điện thoại dùng để nghe kinh hàng ngày ảnh 1
Bị cáo Hậu trình bày tại tòa. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện Hậu vừa chấp hành xong hai bản án lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu thì đến thuê nhà trọ ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức. Lúc này Hậu hay lân la làm quen hàng xóm bán tạp hoá gần đó là vợ chồng chị T.T.Q. Qua trò chuyện, Hậu biết chị Q. muốn tìm việc cho chồng và con gái (sinh năm 1998) đang học đại học sắp ra trường nên nảy sinh ý định lừa đảo để kiếm tiền tiêu xài.

Hậu nói với chị Q. là có quen biết ông Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Cảng Sài Gòn và có khả năng xin cho chồng, con chị Q. vào làm tại Cảng Cát Lái. Tin tưởng Hậu, chị Q. đã nhờ xin việc giúp cho chồng con.

Từ ngày 20-1-2020 đến ngày 10-1-2021, Hậu nhiều lần gặp yêu cầu chị Q đưa tiền để “chạy” việc làm. Ngoài ra, Hậu còn nói với chị Q. là do chồng chị Q. thuộc diện có công với cách mạng nên được Công ty Tân Cảng Sài Gòn cấp nhà ở tập thể. Từ đó, Hậu nhiều lần yêu cầu chị Q. đưa tiền để xin được cấp nhà, xây nhà, sửa nhà, làm giấy tờ nhà.

Để tạo lòng tin và lấy được tiền, Hậu đã mua các sim rác, mạo danh người làm ở Tổng Công ty Tân Cảng; người làm ở bộ phận tổ chức ở Cảng Cát Lái; phó giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhiều lần nhắn tin vào số điện thoại con chị Q yêu cầu đưa tiền để làm các thủ tục xin việc và xin cấp nhà ở.

Chị Q. đã nhiều lần đưa cho Hậu hơn 966 triệu đồng. Đến ngày 1-3-2021, vẫn không thấy ai kêu chồng con mình đi làm và không thấy được cấp nhà, chị Q. đến công an tố cáo Hậu.

Theo PLO

error: Content is protected !!