Nhóm 10 thanh niên gây rối, giết người tại công viên ở An Giang lãnh án

Nghe bạn nói bị đánh, Quý cùng các bị cáo khác đến tiếp ứng nhưng lại nghĩ người phe mình là kẻ địch nên đuổi đánh và đâm chết 1 người.

Chiều 9-9, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử và tuyên án 10 bị cáo trong vụ giết người, gây rối trật tự công cộng tại công viên ở TP Long Xuyên.

Cụ thể, bị cáo Ngô Đức Quý (19 tuổi) bị tuyên phạt 20 năm tù về tội giết người.

Nhóm 10 thanh niên gây rối, giết người tại công viên ở An Giang lãnh án ảnh 1
Bị cáo Ngô Đức Quý (giữa)

Đồng thời, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hiệp Sĩ (19 tuổi) và Lê Thanh Hoàng (18 tuổi) mỗi người 4 năm tù; Nguyễn Trần Thanh Tú (19 tuổi) 2 năm tù, Trần Minh Thịnh (19 tuổi) 2 năm 6 tháng tù, Hà Văn Tâm (20 tuổi) 3 năm cùng về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Đỗ Hữu Thành (20 tuổi) bị phạt 1 năm 6 tháng tù treo; Võ Phước Sang (17 tuổi) 1 năm cải tạo không giam giữ, Phạm Thái Nguyên (21 tuổi) và Nguyễn Dương Khang (21 tuổi) mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Nhóm 10 thanh niên gây rối, giết người tại công viên ở An Giang lãnh án ảnh 2
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Theo cáo trạng khoảng 10 giờ 10 phút ngày 20-6-2021, Nguyễn Nhựt Hào và Trương Thái Hòa cùng một số người khác tổ chức uống bia tại công viên 08/3 thuộc khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên.

Đến khoảng 10 giờ 35 phút, Hòa phát hiện Hoàng, Tâm, Sĩ cùng một số người khác đang đập phá máy bán nước giải khát tự động ở khu vực công viên để lấy trộm các chai nước uống.

Thấy vậy, Hòa lấy điện thoại di động ra để ghi hình lại sự việc, nhưng được mọi người trong nhóm can ngăn, nên Hòa cất điện thoại và tiếp tục uống bia. Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, nhóm của Hoàng cho rằng Hòa ghi hình để trình báo công an nên kêu thêm các bị cáo khác đến đánh nhóm của Hòa.

Bị đuổi đánh, nhóm của Hòa gọi điện thoại báo tin cho Quý biết chuyện. Nghe xong, Quý rủ thêm Khang, Sang, Nguyên đi đến tiếp ứng.

Khi đến nơi thấy nhóm Hòa đang nhậu nhưng Quý lại tưởng là nhóm Hoàng nên tri hô những người đi cùng xông đến đánh. Quý dùng dao đâm, đuổi đâm nhiều nhát làm Hòa bị thương nặng rồi mới biết đâm nhầm người phe mình. Hòa được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Còn Lê Thanh Hoàng, Nguyễn Trần Thanh Tú, Nguyễn Hiệp Sĩ, Hà Văn Tâm, Trần Minh Thịnh, Nguyễn Minh Hào đã có hành vi dùng dao, cây tre, dây thắt lưng… là hung khí nguy hiểm để gây thương tích cho nhiều người khác với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể 27%.

Đỗ Hữu Thành, Võ Phước Sang, Phạm Thái Nguyên, Nguyễn Dương Khang đã có hành vi lôi kéo để tham gia rượt đuổi đánh nhau, làm mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, dẫn đến hậu quả chết người.

Theo PLO

error: Content is protected !!