Lại hoãn xử ông Hiệp ‘khùng’ – chủ dãy trọ ‘giá rẻ nhất Hà Nội’

Tòa án tiếp tục hoãn xét xử vụ án liên quan đến ông Hiệp “khùng” – người được biết đến có dãy nhà trọ “giá rẻ nhất Hà Nội”.

Sáng 28-10, sau nhiều lần hoãn, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (75 tuổi, trú trên địa bàn) về tội vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Bị cáo Hiệp, còn gọi là Hiệp “khùng”, được nhiều người biết đến khi sở hữu dãy phòng trọ “giá rẻ nhất Hà Nội” – chỉ 15.000 đồng/người/đêm.

Lại hoãn xử ông Hiệp ‘khùng’ – chủ dãy trọ ‘giá rẻ nhất Hà Nội’ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại phiên tòa ngày 28-10. Ảnh: UYÊN TRANG

Sau ít phút diễn ra phần thủ tục, HĐXX một lần nữa quyết định hoãn phiên tòa, sẽ mở lại vào ngày 28-11 tới đây. Lý do bởi sự vắng mặt của nhiều bị hại và một số nhân chứng.

Trình bày trước đó, ông Hiệp đề nghị triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường và người định giá tài sản. Ông cho rằng bị truy tố với tình tiết gây thiệt hại 1,5 tỉ đồng trở lên, vì thế phải làm rõ việc định giá để đảm bảo quyền lợi của mình.

Bào chữa cho ông Hiệp, luật sư đề nghị triệu tập thêm một số người liên quan. Luật sư còn cho hay vụ án có một số tài liệu đóng dấu mật, tòa từng có yêu cầu giải mật nhưng đến nay chưa thấy thông tin gì, do vậy kiến nghị tòa làm rõ vấn đề này.

Cũng tại tòa, trong số 29 hộ gia đình được xác định là bị hại, đại diện sáu hộ có mặt. Một trong số này cho biết “rất mệt mỏi, chán nản” vì vụ án xảy ra đã lâu nhưng đến nay chưa thể ngã ngũ. Họ mong muốn tòa sớm giải quyết để được bồi thường thiệt hại.

Ông Nguyễn Thế Hiệp còn có chín tên khác, gồm: Nguyễn Tiến Hiệp, Nguyễn Đăng Chính, Đỗ Văn Huân, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Văn Hân, Hoàng Nghĩa Dũng, Vũ Quốc Hợi, Vũ Quốc Hội, Vũ Văn Tài.

Bị cáo từng 11 lần bị lập danh chỉ bản về hành vi trộm cắp khi còn nhỏ; năm 1962 bị đưa vào trường giáo dưỡng ba năm; năm 1975 bị phạt 24 tháng tù về tội trộm cắp; năm 1980 bị tòa án quân sự phạt 18 tháng về các hành vi trộm cắp súng, đào ngũ, giả danh cán bộ; năm 1985 lại nhận 18 năm tù về các tội cướp tài sản, hiếp dâm, đưa hối lộ.

Ông Hiệp có dãy nhà trọ cho thuê gần Bệnh viện Nhi Trung ương. Khách thuê phần lớn là những người từ tỉnh xa về Hà Nội đi chữa bệnh cho con em, điều kiện kinh tế khó khăn.

Quá trình kinh doanh, ông Hiệp không xin phép cơ quan chức năng nhưng tự ý cơi nới nhà trọ bằng khung sắt, vách gỗ dán, tôn xốp. Cùng đó, hệ thống điện trong nhà không đồng bộ, dẫn từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không có thiết bị phòng cháy hoặc bố trí lối thoát hiểm…

Ngày 17-9-2018, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại dãy nhà trọ, khiến hai vợ chồng quê Phú Thọ tử vong. Nguyên nhân cháy do chập mạch điện.

Vụ cháy còn lan sang các nhà bên cạnh, gây ảnh hưởng hàng chục hộ dân khác, thiệt hại cả tỉ đồng.

Theo PLO

error: Content is protected !!