Đổ xăng đốt bạn gái sau tin nhắn ‘anh cho nhà em biết bản lĩnh của anh’

Sau khi nhắn tin đe dọa, bạn gái vẫn nhất quyết chia tay nên Cường đổ xăng đốt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 21-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Lê Anh Cường (sinh năm 1999) tù chung thân về tội giết người. Tòa buộc bị cáo bồi thường 445 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo hồ sơ, đầu năm 2019, Cường được thuê làm tài xế xe tải chở rau củ quả cho gia đình anh TVĐ. Quá trình làm việc, Cường quen biết và có quan hệ tình cảm với chị TTTN là em ruột anh Đ.

Đổ xăng đốt bạn gái sau tin nhắn 'anh cho nhà em biết bản lĩnh của anh' ảnh 1
Bị cáo Cường tại toà. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên sau đó, chị N đề nghị chia tay. Chiều 18-12-2021, khi đang bán trái cây tại ngã tư Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Cường nhắn tin hẹn gặp chị N để nói chuyện nhưng bị từ chối.

Cường nhắn tin đe dọa: “Được, anh không tiếp tục nữa! Anh cho nhà em biết bản lĩnh của anh dám nói là làm. Anh từng nói không có em, anh cũng không cần mạng này nữa. Có chết thì chết chung chứ có sao đâu”.

Cường nhắn tin cho anh Đ xin phép đến nhà nói chuyện với chị N (chị N sống cùng nhà với anh Đ tại huyện Hóc Môn) và được đồng ý.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, trên đường đi đến nhà chị N, Cường ghé trạm xăng dầu mua 10.000 đồng tiền xăng đổ vô chai mang theo.

Hai người ra trước cửa nhà nói chuyện và xảy ra tranh cãi. Chị N cương quyết chia tay và bỏ vào nhà. Thấy vậy, Cường lấy chai xăng chạy theo, kéo chị N lại và đổ xăng vào người chị, châm lửa đốt.

Lửa bùng cháy trên người, chị N la lớn kêu cứu và vùng chạy vào trong nhà. Cường cũng bị lửa cháy lan gây bỏng và cháy một phần áo đang mặc. Mọi người trong nhà dập lửa đưa chị N đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau một tháng điều trị.

Tối cùng ngày xảy ra vụ việc, Cường và gia đình đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe của chị N thì Công an xã Xuân Thới Thượng mời về trụ sở làm việc.

Tại tòa, Cường khai trước khi yêu bị hại, bị cáo đã có một người con riêng. “Do ghen tuông mù quáng và gia đình bị hại cấm cản nên bị cáo tính tưới xăng hù doạ bị hại”- bị cáo nói.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 18-20 năm tù. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, cần xử nghiêm nên đã tuyên án như trên.

Theo PLO

error: Content is protected !!