Cựu nữ đại úy từng ‘đại náo’ sân bay lãnh án tù trong vụ cướp

Lê Thị Hiền, cựu nữ đại úy công an – người từng gây “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất – bị tuyên án tù trong vụ cướp tài sản.

Trưa 24-9, sau hai ngày xét xử và nghị án, TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên bản án với 18 bị cáo trong vụ cướp tài sản.

Theo đó, toà tuyên phạt Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú trên địa bàn) bảy năm tù về tội cướp tài sản. Cùng tội danh, 17 người còn lại bị tuyên từ ba năm sáu tháng tù đến tám năm tù giam.

Cựu nữ đại úy từng ‘đại náo’ sân bay lãnh án tù trong vụ cướp ảnh 1
Cựu nữ đại úy Lê Thị Hiền thời điểm xảy ra vụ “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh chụp màn hình

Cáo trạng xác định, năm 2019, Hiền cùng hai người khác góp hơn 2 tỉ đồng để mở quán kinh doanh đồ uống, bóng cười. Nữ bị cáo phụ trách quản lý mảng hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và đối ngoại.

Tháng 3-2020, nhóm Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi) lên chương trình hoạt động cho quán. Nhóm đặt mục tiêu phải đạt doanh thu hàng tỉ đồng/tháng.

Để làm được, Trang đề ra kế hoạch khi có khách đến quán sử dụng dịch vụ, nếu thấy khách có tiền thì nhân viên sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn, hoa quả, rượu bia và bóng cười – mục đích ép khách phải thanh toán.

Quán còn lập một đội bảo an gồm nhiều nhân viên nam, hoạt động như một đội bảo kê để đánh khách nếu họ không trả tiền. Hình thức này được gọi là “gí bill”.

Với mô hình hoạt động như trên, các bị cáo đã gây ra bốn vụ cướp tài sản, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 84 triệu đồng.

Điển hình khuya 31-3-2021, anh Đ đến quán gặp một cô gái là nhân viên do quản lý của quán điều hành. Sau khi vào bàn ngồi rồi ra về, anh Đ bị bảo vệ chặn lại, ép thanh toán hơn 35 triệu đồng phí đồ ăn, thức uống.

Khi khách từ chối, nhóm nhân viên bảo an đánh đập, nhốt anh Đ trong phòng trên tầng 3. Bị đánh nhiều lần, anh Đ buộc phải chuyển khoản số tiền trên cho quán.

Được biết, Lê Thị Hiền từng công tác trong ngành công an với cấp bậc hàm đại uý. Sau vụ gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hơn ba năm trước, Hiền bị kỷ luật, ra khỏi ngành.

Theo PLO

error: Content is protected !!