Chồng và con trai lãnh án tù sau khi bắt quả tang vợ ngoại tình

Chồng, con trai và em trai của người phụ nữ cùng bị tuyên án tù, xuất phát từ việc đi bắt quả tang người này ngoại tình.

Ngày 28-9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Tạ Văn Sơn (50 tuổi) bảy năm tù về tội cướp tài sản.

Cùng tội danh trên, hai bị cáo Tạ Tuấn Linh (26 tuổi, con trai bị cáo Sơn) và Nguyễn Tuấn Anh (39 tuổi) bị tuyên ba năm tù.

Theo cáo trạng, ông Sơn và vợ là bà NTT (44 tuổi) mở cửa hàng kinh doanh điện máy. Khoảng tháng 8-2021, ông VCN (44 tuổi) là khách thường xuyên đến mua hàng nảy sinh tình cảm với bà T. Hai người này nhiều lần hẹn hò, rủ nhau đi nhà nghỉ.

Chồng và con trai lãnh án tù sau khi bắt quả tang vợ ngoại tình ảnh 1
Ba bị cáo tại tòa. Ảnh: UYÊN TRANG

Thấy vợ có biểu hiện thay đổi trong sinh hoạt và quan hệ vợ chồng, ông Sơn nghi ngờ và theo dõi. Ngày 19-11-2021, qua hệ thống camera của cửa hàng, ông Sơn phát hiện vợ nghe điện thoại và đóng cửa hàng đi ra ngoài nên đã bám theo.

Bị cáo sau đó phát hiện vợ lên xe ôtô của ông N và đi đến một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Thấy vậy, bị cáo gọi điện cho con trai là Tạ Tuấn Linh đến nhà nghỉ để bắt quả tang ngoại tình. Tại đây, do chủ nhà nghỉ không cho vào, hai cha con ông Sơn đi ra trước cửa đứng.

Linh gọi điện cho mẹ hỏi đang ở đâu thì bà T nói dối “đang đi có việc”. Nghe vậy, Linh nói: “Mẹ xuống đi, con với bố đang ở trước nhà nghỉ”.

Tiếp đó, ông Sơn yêu cầu ông N và bà T về cửa hàng điện máy của gia đình để giải quyết. Ông Sơn cùng Linh và Nguyễn Tuấn Anh (em trai bà T) đánh, đe dọa, ép buộc ông N phải bồi thường danh dự cho Sơn số tiền 300 triệu đồng.

Khi biết ông N không có tiền mặt, cả ba ép ông này viết giấy bán xe ô tô trị giá 370 triệu đồng. Ông N không làm theo nên nhóm của ông Sơn yêu cầu mang xe ô tô đi cầm cố lấy 300 triệu đồng về bồi thường.

Lợi dụng sơ hở của nhóm bị cáo, ông N bỏ chạy khỏi cửa hàng điện máy. Nguyễn Tuấn Anh cầm một đoạn gậy vụt vào cẳng tay phải của ông N, gây tổn hại sức khỏe là 6%.

Tại tòa, ông Sơn thừa nhận hành vi, cho rằng do mất bình tĩnh, cảm thấy bị xúc phạm khi phát hiện vợ ngoại tình nhưng vẫn nhiều lần chối cãi.

“Tôi thấu hiểu bức xúc của bị cáo, nhưng không thể dựa vào đó để đánh đập, ép người đưa tiền”- chủ tọa nói.

Có mặt tại tòa, bà T khóc, cho biết “do hiểu lầm một chút mà cả gia đình tan nát. Tất cả do lỗi của tôi, tôi rất xấu hổ”.

Trong khi đó, bị hại là ông N vắng mặt, không yêu cầu bồi thường và có đơn xin giảm nhẹ cho ba bị cáo.

Theo PLO

error: Content is protected !!