Cặp giang hồ Hùng ‘sứt’, Hùng ‘mùi’ nổ súng truy sát làm 4 người bị thương

Trước khi bị bắt, Hùng “Sứt” được xem là tay anh chị có số má ở Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình và thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (Hùng “sứt”, 33 tuổi) 13 năm tù, Nguyễn Đức Hùng (Hùng “mùi”, 31 tuổi) 12 năm tù về tội giết người.

Cặp giang hồ Hùng 'sứt', Hùng 'mùi' nổ súng truy sát làm 4 người bị thương ảnh 1
Hùng sứt thời điểm bị bắt. Ảnh PĐ.

Theo cáo trạng, ngày 19-1-2020, một nhóm ba thanh niên từ Phan Rí Thành đến xã Phan Hòa, Bắc Bình đuổi bắt đàn dê thì bị chủ đàn dê cùng nhiều thanh niên hàng xóm rượt đuổi và giữ được chiếc xe mô tô.

Nhóm này lập tức gọi điện thoại cho Hùng “sứt”, một đàn anh có số má ở Phan Rí Thành nhờ giải cứu, lấy lại xe mô tô. Hùng “sứt” lấy khẩu súng hơi bắn đạn chì có gắn ống giảm thanh, huy động thêm hai thanh niên trong đó có Hùng “mùi” cũng mang theo một khẩu súng hơi.

Cặp giang hồ Hùng 'sứt', Hùng 'mùi' nổ súng truy sát làm 4 người bị thương ảnh 2
Hai khẩu súng tang vật vụ án. Ảnh: PĐ

Cả ba chạy mô tô đến nơi, Hùng “sứt” liền nhảy xuống xe nổ súng vào nhóm người ở xã Phan Hòa. Riêng Hùng “mùi” sau khi bắn ba phát chỉ thiên cũng chĩa súng bắn vào nhóm người trên rồi lấy chiếc mô tô của đồng bọn bị giữ thoát thân.

Bốn người bị trúng đạn được đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định pháp y, Hùng “sứt” bắn trúng bị hại Tạ Quốc Hoàng Châu, tỷ lệ tổn thương cơ thể 2%; Thanh Trường Trọng Thủ, tỷ lệ tổn thương cơ thể 4%; Lâm Thiện Tuân, tỷ lệ tổn thương cơ thể 72%.

Riêng bị hại Vạn Thành Tài bị cả Hùng “sứt” và Hùng “mùi” bắn trúng vùng bụng phải, tay trái và đùi phải với tỷ lệ tổn thương cơ thể 64%.

Đến cuối tháng 1-2020, cảnh sát bắt được Hùng “sứt” tại Nha Trang, Khánh Hòa. Vài ngày sau, đầu tháng 2-2020, Công an huyện Bắc Bình cũng bắt giữ được Hùng “mùi”.

Cặp giang hồ Hùng 'sứt', Hùng 'mùi' nổ súng truy sát làm 4 người bị thương ảnh 3
ng sứt và Hùng mùi tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: NL

Theo HĐXX, hai bị cáo chỉ vì muốn giúp bạn lấy lại xe mô tô đang bị người khác giữ nên đã dùng súng hơi bắn đạn chì là vũ khí có tính sát thương cao, bắn với khoảng cách 50m có khả năng gây chết người.

Tuy nhiên, cả hai vẫn cố ý dùng súng bắn nhiều phát vào người của các bị hại. Do đó, hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thuộc trường hợp giết ha người trở lên và có tính chất côn đồ.

Theo PLO

error: Content is protected !!