3 thanh niên lãnh án vì đi ‘giải cứu’ em trai

Nghe em trai gọi điện thoại nói sợ bị nhóm người chặn đánh, các bị cáo mang hung khí đến “giải cứu” em trai.

Ngày 19-9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Phúc (20 tuổi) bảy năm tù, Phạm Đức (anh em sinh đôi với Phúc) tám năm tù và Trần Hoàng Minh (19 tuổi, cùng ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) sáu năm tù về tội giết người.

3 thanh niên lãnh án vì đi 'giải cứu' em trai ảnh 1
Các bị cáo tại toà. Ảnh: CT

Theo cáo trạng, PVP (18 tuổi) là em trai của Phúc và Đức làm việc tại một quán trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Quá trình làm việc tại đây, do hiểu nhầm nên P xảy ra mâu thuẫn với một số người, trong đó có NVH (24 tuổi, ngụ xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) và VVQ (24 tuổi, ngụ xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ).

Đến khoảng 21 giờ ngày 4-6-2021, P đang làm việc tại quán thì nhìn thấy H và Q dựng hai xe máy cách quán khoảng 50 m và nhiều lần nhìn về hướng mà P đang làm việc.

Lo sợ bị nhóm của H chặn đánh, P đã gọi điện thoại cho Phạm Phúc và Phạm Đức biết và nhờ đến quán đưa P về.

Ngay sau đó, Phúc và Đức rủ thêm Minh cùng đi đánh những người đang đòi đánh em trai mình. Trước khi đi, Phúc cầm một cái đục, lưỡi bằng kim loại mang theo để làm hung khí. Sau đó, cả ba đi trên một xe đến quán mà P đang làm việc.

Tại đây, P chỉ cho các anh nơi nhóm của H đang đứng. Phúc dùng gạch, Minh dùng đục và Đức dùng cây gỗ dài khoảng 50 cm đánh liên tiếp vào nhiều nơi trên cơ thể Q gây thương tích 20%. Đức còn dùng cây gỗ đánh vào đầu của H gây thương tích 3%.

Theo PLO

error: Content is protected !!